Gừng đen

Gừng đen

Gừng đen

Cây gừng đen là dược liệu quý ở Việt Nam vì tính dược của nó. Đây là loại ngải không dễ trồng. Hiện nay y học một số nước như Thái Lan, Trung quốc và Nhật bản đã nghiên cứu thành công tinh dược trong việc điều trị ung thư, u bướu, các bệnh về xương khớp 

Về hình dáng, nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu. 

Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm.

Công Dụng 

- Chữa trị nhiều chứng bệnh như: Khí huyết ngưng trệ; đau bụng đầy trướng. 

- Tinh chất trong củ gừng sẽ hút toàn bộ mủ, máu độc và phần thịt đã hoại tử ra khỏi cơ thể người bệnh. 

- Củ gừng đã phơi khô đem sao chung với ruột gà chữa trị rất hiệu nghiệm chứng chảy máu dạ con

- Điều chỉnh lượng đường trong máu và lưu thong máu.

- Giảm nguy cơ đau cơ, nhức đầu, dạ dày.

- Đặc trị ung thư, u bướu, các bệnh về xương khớp.

- Phòng chống sốt rét và nấm

- Tăng ham muốn tình dục