Gừng đen
Cây gừng đen là dược liệu quý ở Việt Nam vì tính dược của nó. Đây là loại ngải không dễ trồng. Hiện nay y học một số nước như Thái Lan, Trung quốc và Nhật bản đã nghiên cứu thành công tinh dược trong việc điều trị ung thư, u bướu, các bệnh về xương khớp
Về hình dáng, nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu.
Theo y học cổ truyền, nghệ đen có vị đắng, tính cay, mùi hăng, tính ấm.
Công Dụng
- Chữa trị nhiều chứng bệnh như: Khí huyết ngưng trệ; đau bụng đầy trướng.
- Tinh chất trong củ gừng sẽ hút toàn bộ mủ, máu độc và phần thịt đã hoại tử ra khỏi cơ thể người bệnh.
- Củ gừng đã phơi khô đem sao chung với ruột gà chữa trị rất hiệu nghiệm chứng chảy máu dạ con
- Điều chỉnh lượng đường trong máu và lưu thong máu.
- Giảm nguy cơ đau cơ, nhức đầu, dạ dày.
- Đặc trị ung thư, u bướu, các bệnh về xương khớp.
- Phòng chống sốt rét và nấm
- Tăng ham muốn tình dục